Mách mẹ hộp giữ ấm thức ăn cho bé

15.08.2017

Hệ miễn dịch của bé vẫn chưa thực sự phát triển toàn diện, vì thế vấn đề đảm bảo vệ sinh thực phẩm là rất quan trọng khi hâm nóng và giữ ấm thức ăn cho bé. Bí kíp lựa chọn hộp giữ ấm thức ăn sau đây sẽ giúp mẹ giữ cho bé không bị vi trùng xâm nhập qua đường ăn uống gây rối loạn tiêu hóa.

Sau khi đun nấu thức ăn cho bé xong, bạn cần hâm nóng hoặc giữ ấm thức ăn cho bé đúng cách, sau đó để nguội còn âm ấm rồi cho bé ăn. Lúc mới ăn dặm, bé có thể sẽ ăn rất ít và lượng thức ăn của bé sẽ nguội đi rất nhanh, mẹ không nên hâm đi hâm lại thức ăn nhiều lần vì các loại vitamin rất dễ bị mất đi trong quá trình nấu nướng và lúc này thức ăn đã tiếp xúc với miệng bé hay dụng cụ làm bếp có thể chứa vi trùng.

Mách mẹ hộp giữ ấm thức ăn cho bé - 1

Thêm nữa, chỉ cần thức ăn của bé bị nguội sau khoảng thời gian là 2 tiếng, vi trùng sẽ phát triển và lan đi rất nhanh do đó mẹ có thể dùng các sản phẩm như hộp giữ ấm thức ăn cho bé, vừa an toàn, vừa tiện lợi mà thức ăn của bé vẫn được giữ ấm cho đến lượng cuối cùng

Mỗi bà mẹ đều có những sự lựa chọn khác nhau để giữ ấm được lượng thức ăn mẹ vừa nấu để dành cho bé ăn như cách thủy nước sôi, nồi ủ cắm điện, hộp giữ ấm thức ăn…. cách làm nào cũng đều giữ ấm được cho thức ăn của bé, nhưng cách nào thật sự an toàn cho bé và không mất đi dưỡng chất trong thức ăn thì không phải mẹ nào cũng biết

1. Đối với việc cách thủy nước sôi: tuy ban đầu có thể giữ được độ ấm cho thức ăn nhưng cả nước và thức ăn sẽ nguội đi rất nhanh (nhất là vào mùa đông), mẹ sẽ lại mất công thay đi thay lại nhiều lần nước.

2. Nếu sử dụng nồi ủ cắm điện thì thức ăn luôn được ủ nóng như khi mẹ hầm trên bếp vậy, nhưng như thế các vitamin cần thiết trong thức ăn của mẹ sẽ bị tiêu hao đi, khi đó giá trị dinh dưỡng trong khẩu phần ăn mà mẹ làm cho bé sẽ mất hết, chưa kể mẹ sẽ tiêu hao thêm chi phí điện năng.

3. Sử dụng hộp giữ ấm thức ăn, nhờ có lớp cách nhiệt (chế tạo từ nhựa an toàn hoặc inox), thức ăn trong hộp được bảo quản nóng hoặc lạnh khi bạn cần đưa bé đi ra ngoài hoặc đi chơi xa. Thức ăn cho bé không những được giữ tươi ngon mà lượng vitamin không bị mất đi trong quá trình đun nấu nhiều lần, sẽ đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho bé.Hộp giữ ấm thức ăn được đánh giá là cách giữ ấm tiện lợi, an toàn và tích kiệm điện năng. Có thể sử dụng hộp giữ ấm thức ăn với tất cả các loại thức ăn: cơm, cháo, bột, sữa chua, hoa quả...

Mách mẹ hộp giữ ấm thức ăn cho bé - 2

Hộp giữ ấm thức ăn UPASS (Đài Loan) tiện lợi giữ ấm thức ăn khi cho bé ra ngoài


UPASS nhãn hiệu các sản phẩm mẹ & bé cao cấp sản xuất tại Đài Loan mang đến cho các mẹ những lựa chọn đa dạng về hộp giữ ấm thức ăn với giá ưu đãi so với các sản phẩm tương đương trên thị trường.

Mách mẹ hộp giữ ấm thức ăn cho bé - 4

Hộp giữ ấm thức ăn có kèm thìa, dĩa (nĩa) Upass – Đài Loan với 3 loại dung tích: 300cc, 400cc và 500 cc