Lựa chọn thìa cho bé ăn dặm

15.08.2017

Lựa chọn thìa cho bé sơ sinh khi ăn dặm

Thìa cho bé siêu mềm sẽ không làm đau miệng bé (ảnh minh họa)

Bắt đầu từ tháng thứ 4, mẹ hoàn toàn có thể tập cho bé nếm thử các thực phẩm ăn dặm bên cạnh nguồn sữa mẹ hoặc sữa công thức để bổ sung thêm vi chất dinh dưỡng dành cho bé.

Mẹ có biết ở giai đoạn này sữa không còn đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng và hơn nữa trẻ đã có những biểu hiện thích thú trong ăn uống, thích cho các vật vào trong miệng. Đến khoảng tháng thứ 6, răng đã bắt đầu mọc, trẻ cũng biết sử dụng lưỡi để di chuyển thức ăn trong miệng và cử động hàm nhai.

Ngoài việc mẹ lựa chọn sản phẩm thức ăn nào cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé thì dụng cụ để bé tập ăn dặm như thìa cho bé và bát cho bé cũng rất quan trọng. Mẹ hãy lựa chọn thìa và bát có cấu tạo đặc biệt an toàn 100% dành riêng cho trẻ, bé sẽ thích thú với việc tập ăn lại vừa tiện dụng cho công việc cho ăn của mẹ.

Lựa chọn thìa cho bé sơ sinh khi ăn dặm - 1

Thìa ăn dặm siêu mềm UPASS (Đài Loan) - 100% silicone

Cho bé tập làm quen với thức ăn dạng bột là giai đoạn khá nhạy cảm với bé sơ sinh. Thìa ăn dặm quá cứng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ không thích ăn dặm bằng thìa. Vì vậy vật liệu siêu mềm như silicon hay TPR (thermoplastic rubber) sẽ là lựa chọn tối ưu và an toàn cho rặng lợi của bé. Thìa cho bé thông thường phải có độ dẻo cao, cho phép uốn thìa theo bất cứ góc nào để đưa thức ăn vào miệng bé. Thìa cho bé siêu mềm sẽ không làm đau miệng bé, khiến bé dễ chịu khi dùng thìa để gặm nướu và an toàn cho bé tự tập xúc ăn.

Ngoài ra, thiết kế miệng thìa sẽ rất quan trọng. Đối với bé ăn chậm thì miệng thìa nên nông, đối với bé ham ăn, miệng thìa sâu và rộng hơn. Thìa ăn dặm cho bé trên thị trường hiện nay có nhiều mầu sắc và kiểu dáng dài, ngắn khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. Bạn cũng có thể trang bị một vài cái thìa khác nhau để thay đổi. Đối với trẻ mọi vật dụng xunh quanh đều được coi là đồ chơi của chúng, vì vậy mầu sắc bắt mắt và thay đổi thìa mỗi bữa ăn sẽ tạo thêm nhiều hứng thú cho bé khi tập ăn và cũng như khi tự xúc ăn.

Thìa ăn dặm có cấu tạo 100% silicon sẽ bền chắc và an toàn với nước rửa chén. Có thể tiệt trùng thìa bằng nước sôi, máy tiệt trùng bằng hơi nước hoặc bằng lò vi sóng.

Kết quả hình ảnh cho bé ăn thìa

Khi bé lớn, lượng thức ăn mỗi lần ăn nhiều hơn, bé sẽ cần đến một chiếc thìa có lòng rộng và sâu hơn. UPASS (Đài Loan) cho ra đời dòng thìa mới cho bé với cấu tạo bởi 2 loại vật liệu chất lượng cao : Silicon hoặc TPR – làm miệng thìa và  Polypropylene (PP) làm cán thìa.

Cán thìa cong giúp cho việc cầm nắm tiện lợi hơn, tuy nhiên khi cần lấy thức ăn trong những lọ thủy tinh hay hộp thiếc (bao bì thông dụng cho những sản phẩm ăn dặm chế biến sẵn của trẻ) thì bạn lại cần dùng cán thìa dài hơn. Dòng sản phẩm thìa siêu mềm cán dài UPASS (Đài Loan) với 4 mầu rất bắt mắt đa dạng thêm sự lựa chọn của mẹ và bé.