Lần đầu làm mẹ cần biết gì về cách hâm sữa cho con?

By Genex Admin
13 Th10 2017 180

Chọn cách hâm sữa phù hợp cho con không khó nếu mẹ chịu tìm hiểu về từng điểm ưu và nhược của từng phương pháp.

Phương pháp 1: Hâm sữa bằng nước ấm

Đây là cách được nhiều mẹ áp dụng tại nhà vì tính đơn giản, không cần thiết bị cầu kì. Điểm ưu của phương pháp này là cách làm dễ dàng, chỉ cần đặt sữa mẹ đã rã đông ngâm vào nước nóng là có thể đạt ngay hiệu quả hâm. Tuy nhiên, nhiệt độ nước không đủ 40 độ C chính là điểm nhược lớn. Bởi nhiều mẹ thường ngâm nước nóng – lạnh theo tỉ lệ 1:1 và thử sữa trên mu bàn tay để nhắm chừng. Điều này đôi khi ảnh hưởng đến chất lượng bé bú,nóng – lạnh không đồng nhất hoặc nhiệt độ quá caogây mất một lượng dinh dưỡng đáng tiếc trong sữa mẹ.

Ngoài ra, nhiều mẹ vì không muốn con phải chờ lâu nên lắc mạnh tay để sữa nhanh ấm, tuy nhiên tác động mạnh của lực có thể sẽ làm gãy, phá vỡ cấu trúc phân tử của các chất dinh dưỡng.

Mẹ gặp nhiều khó khăn khi đo nhiệt độ nước ngâm chuẩn 40 độ C?

Phương pháp 2: Hâm sữa bằng lò vi sóng

Để tiết kiệm thời gian mỗi lúc bận rộn, đa số các mẹ đều “cậy nhờ” lò vi sóng để hâm nóng sữa nhanh gọn cho con. Tiện lợi là thế, nhưng mối lo về hao hụt các dưỡng chất đã được chuyên gia khuyến cáonên “dè chừng”chính là điều mẹ cần cân nhắcthật kỹ.

Nhiệt độ và thời gian hâm nóng của lò vi sóng được xem là điểm ưu nhưng đồng thời cũng là điểm nhược. Đáng lo nhất chính là các chất quan trọng như lactose, vitamin A, B1, C có thể bị đốt cháy và phá hủy trong lúc hâm mà mẹ không biết. Mà trong đó, nguyên nhân chính là từ sự phân tản nhiệt nóng – lạnh không đều của lò vi sóng, quá nóng hoặc quá lạnh còn ảnh hưởng không tốt đến cảm quan khi bú của con.

Phương pháp 3: Hâm sữa mẹ bằng máy chuyên dụng

Dần trở thành xu hướng chọn lựa mới của nhiều “mẹ bỉm sữa” hiện đại ngày nay, các máy hâm chuyên dụng gần như bao hàm đầy đủ các tính năng mẹ cần. Không những mang thiết kế nhỏ gọn, hợp với mọi kích thước bình sữa, mà chức năng hâm đảm bảo chính xác nhiệt độ “chuẩn” khoa học. Bên cạnh đó, điều mẹ an tâm nhất chính là khả năng bảo toàn 2 dưỡng chất chính protein và lactose gần như vẹn nguyên (Dựa trên kết quả kiểm nghiệm từ Viện Dinh Dưỡng Quốc gia với hai chất Lactose và Protein trên sữa mẹ mới vắt và sữa mẹ hâm bằng máy hâm sữa Fatz Baby – Tháng 8/2017).

Ngoài ra, nhờ bộ canh thời gian tự động mà chỉ cần 6-10 phút (thời gian ngắn nhất để hâm sữa trong nhiệt độ phòng và nhiệt độ sữa ở 25 độ C trở lên) là mẹ có ngay một bình sữa ấm nóng cho bé ti tù tì. Đặc biệt hơn, các dòng máy hâm sữa hiện nay được trang bị khá nhiều chức năng thú vị: hâm nhiều bình một lúc, kết hợp tiệt trùng bình sữa, dụng cụ vắt cam và còn dùng được trên ô tô nữa.

Hâm sữa bằng máy chuyên dụng giúp mẹ an tâm về độ “chuẩn” nhiệt độ, thời gian, vẹn nguyên nguồn dưỡng chất.

Dù là cách nào vẫn đem lại hiệu quả hâm sữa nhất định, quan trọng mẹ cần đặt ra những tiêu chuẩn dinh dưỡng phù hợp với khả năng, thời gian của mình, vừa thuận tiện và an toàn. Hy vọng lướt qua một vòng các cách trên mẹ sẽ tìm thấy cách tốt nhất cho con yêu nhé.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh: Thực phẩm giàu dưỡng chất và hỗ trợ sức khỏe 
31 Th8 2023
358
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh: Thực phẩm giàu dưỡng chất và hỗ trợ sức khỏe 

Bài viết này sẽ đưa bạn vào thế giới của chế độ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh, tìm hiểu về những thực phẩm giàu dưỡng chất và cách chúng hỗ trợ sức khỏe cho bé.

Xem thêm
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh: Giải đáp các thắc mắc phổ biến của bậc cha mẹ 
30 Th8 2023
310
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh: Giải đáp các thắc mắc phổ biến của bậc cha mẹ 

Hãy cùng tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh, từ sữa mẹ và bú sữa đến chế độ ăn dặm và thực đơn cụ thể, cùng với sản phẩm máy tiệt trùng bình sữa Fatzbaby – một sự hỗ trợ đáng tin cậy cho cuộc hành trình dinh dưỡng của bé.

Xem thêm
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh khi bắt đầu ăn dặm: Thực phẩm phù hợp và cách chuẩn bị 
29 Th8 2023
320
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh khi bắt đầu ăn dặm: Thực phẩm phù hợp và cách chuẩn bị 

Bài viết này sẽ giới thiệu về chế độ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh khi bắt đầu ăn dặm, cùng với những thực phẩm phù hợp và cách đảm bảo an toàn trong quá trình chuẩn bị thức ăn cho bé.

Xem thêm
image 114